Dịch vụ công

Hình liên kết

 

 

Ảnh liên kết

Thông tin truy cập

Đang xem: 125
Hôm nay: 3842
Trong tuần: 19642
Trong tháng: 99814
Tất cả: 2778169
Chuyên mục - Tin trong ngành
Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long: Họp mặt cộng tác viên Bản tin Toàn cảnh và Trang thông tin điện tử

Nhằm tổng kết công tác xuất bản và phát hành bản tin Thông tin và Truyền thông năm 2015 và định hướng năm 2016, chiều ngày 29/01/2016, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Vĩnh Long tổ chức buổi họp mặt cộng tác viên Bản tin Toàn Cảnh Thông tin và Truyền thông và Trang thông tin điện tử của Sở (TTĐT).

Đến dự buổi họp mặt có ông Phan Văn Giàu – Giám đốc Sở TTTT, ông Nguyễn Việt Thanh – Nguyên Giám đốc Sở TTTT cùng đông đảo các đồng chí là cộng tác viên cho Bản tin Toàn cảnh và Trang thông tin điện tử của Sở.

Ông Phan Văn Giàu - Giám đốc Sở TTTT phát biểu tại buổi họp mặt

Đối với Bản tin Toàn cảnh Thông tin và Truyền thông: trong năm đã xuất bản được 6 số, trong đó có 1 số đặc biệt mừng xuân Ất Mùi 2015 với tổng số lượng 3.300 bản. Chất lượng hình thức và nội dung tin bài luôn được giữ vững và không ngừng cải tiến nâng cao. Bản tin có trên 80 cộng tác viên trong và ngoài ngành. Đối với cộng tác viên trong ngành chủ yếu các tin bài chuyên ngành, các hoạt động của Chi bộ Đảng, đoàn thể chính trị. Cộng tác viên ngoài ngành tập trung với các chuyên trang như phân tích sự kiện, thời sự, nhóm bài văn học nghệ thuật, tuyên truyền biển đảo, nông thôn mới,… Nhìn chung, năm 2015 Bản tin Toàn cảnh đã giữ vững các tôn chỉ hoạt động, mục đích đúng theo quy định pháp luật. Bản tin xuất bản đúng thời gian, ban biên tập hoạt động đúng quy chế, giữ được nhiều chuyên trang đồng thời tăng cường thêm nhiều bài với nội dung mới, hay và bám sát yêu cầu. Đồng thời được sự cộng tác nhiệt tình của đội ngũ cộng tác viên phong phú trên nhiều lĩnh vực là một trong những yếu tố quan trọng giúp bản tin đạt hiệu quả cao. Trong thời gian tới, Bản tin cần tiếp tục phát huy các mặt đạt được, xây dựng thêm chuyên trang, tăng cường các bài viết về các giải pháp sản xuất, giáo dục, y tế,… Chủ động tuyên truyền, dự báo tình hình đời sống, ghi nhận tâm tư nguyện vọng của người dân và ổn định dư luận xã hội.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Đối với Trang TTĐT của Sở (www.stttt.vinhlong.gov.vn) hoạt động ổn định và xuyên suốt. Đây là nơi cung cấp thông tin tương đối đầy đủ, kịp thời về hoạt động của đơn vị, tuyên truyền phổ biến pháp luật, các văn bản chỉ đạo lĩnh vực thông tin và truyền thông. Đặc biệt, Trang TTĐT còn cung cấp 100% dịch vụ công mức độ 2, 15 dịch vụ công đạt mức độ 3 giúp người dân và doanh nghiệp thuận tiện trong việc thực hiện các thủ tục hành chính giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí. Năm 2015, có 207 tin bài được đăng tải trên Trang TTĐT. Trong đó các bài viết về lĩnh vực CNTT chiếm đa số, kế đó là lĩnh vực Bưu chính viễn thông, Báo chí xuất bản, Thanh tra và các lĩnh vực khác. Do đa phần tin viết về chuyên ngành nên các thông tin, sự kiện của tỉnh còn hạn chế. Vì vậy trong năm 2016, sẽ xây dựng các kế hoạch cụ thể trong việc phát triển tin bài đồng đều giữa các lĩnh vực. Bên cạnh đó cần chủ động phát triển các tin bài ngoài ngành góp phần phong phú và toàn diện về mặt nội dung của TrangTTĐT.

Để tiếp tục hoàn thành các kế hoạch đề ra trong năm mới, Sở TTTT, ban biên tập Bản tin Toàn cảnh và Trang TTĐT sẽ tiếp tục phát huy những mặt được, khắc phục các mặt hạn chế và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng. Từ đó ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người đọc, phấn đấu là kênh cung cấp thông tin đáng tin cậy, kịp thời và chất lượng./.

Anh Thư

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Hình hoạt động

Lễ hội - Sự kiện

Ảnh liên kết

 

Tin xem nhiều